พิธีการแต่งงานแบบอินเดีย

 
Back to main page
Home Member page / Log in Sign Up
 
 
 
 
พิธีการแต่งงานแบบอินเดีย
พิธีแต่งงานแบบอินเดียนั้นค่อนข้างสลับซับซ้อนและมีผู้เกี่ยวข้องมากมาย นอกจากนั้นทุก ๆ พิธีการจะมีชื่อเรียกทั้งหมด เช่น "เมเฮนดี" คือวันที่เป็นมงคล ที่ถูกเลือกจากการดูฤกษ์ยามของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว "มิไล" ก็พิธีการนำลูกเขยและลูกสะใภ้เข้าบ้าน "วิวาห์" คือพิธีแต่งงานนั่นเอง และเพื่อเป็นสัญลักษณ์ ของความสัมพันธ์ ว่าที่เจ้าสาวจะได้รับ "ทาโม" สร้อยคอทองคำคล้ายกับความหมายของการสวมแหวนแต่งงานในธรรมเนียมประเพณีอื่น ๆ การแต่งงานแบบอินเดีย

เจ้าสาวชาวอินเดียนั้นเปรียบเสมือนกันเทพธิดา "ลักษมี" ดังนั้นชุดแต่งกายและเครื่องประดับจึงถูกออกแบบมาให้เจ้าสาวในลักษณะนั้น ประเทศอินเดียเป็นประเทศใหญ่ในแต่ละท้องถิ่นก็จะมีพิธีการและการแต่งกายต่างกันออกไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วชุดของเจ้าสาวจะอยู่ในรูปของ "ส่าหรี" เครื่องประดับก็จะประกอบไปด้วย สร้อยคอ, กำไล, แหวน, แหวนจมูก, กำไลข้อเท้า, และแหวนนิ้วเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยในพิธิแต่งงานแบบอินเดีย คือ ดอกไม้นานาพันธุ์

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเจ้าบ่าว อาจเลือกสวมชุดสูทแต่ส่วนใหญ่แล้วเจ้าบ่าวมักจะสวมชุดแบบโบราณ โดยเฉพาะในทางตอนใต้เจ้าบ่าวจะมีผ้าโพกศีรษะ ที่มีการประดับด้วยดอกไม้เพื่อปกป้องเจ้าบ่าวจากสิ่งเลวร้าย โดยมีภรรยาของพี่ชายเจ้าบ่าวเป็นผู้ตกแต่ง

เจ้าบ่าวนั้นจะได้รับการยกย่องเป็น "วิศณุ" เพราะ วิศณุ เท่านั้นถึงจะเหมาะสมกับเจ้าสาวผู้ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญล้ำค่าที่เทพเจ้าเท่านั้น สมควรจะได้รับตามพิธีการเจ้าบ่าวจะเดินทางไปยังที่พักของเจ้าสาว โดยจะมีครอบครัวของทั้งสองรวมอยู่ ณ ที่นั้นเอง พิธีการต่าง ๆ ก็จะเริ่มขึ้น ในสมัยโบราณเจ้าบ่าวพร้อมกับญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงจะเดินทางไปยังที่พักของเจ้าสาวด้วยกันพร้อมกับเต้นรำและร้องเพลงไปตลอดทาง เมื่อถึงสถานที่แล้ว บิดา, มารดา, หรือ ญาติฝ่ายเจ้าสาวก็จะพรมน้ำหอมและกลีบดอกไม้ให้กับเจ้าบ่าวเพื่อเป็นศิริมงคล

เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะแลกเปลี่ยนการสวมพวงมาลัยซึ่งกันและกันทั้งสองจะต้องเวียนรอบกองไฟศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมด 7 รอบ พร้อมกับการสวดมนต์ ของพระสงค์หลังจากเดินในแต่ละรอบ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการปิดผนึกของความปรองดอง

จากนั้นจึงก้าวไปทางทิศเหนือเป็นจำนวน 7 ก้าว โดยภาวนาถึงสิ่ง 7 สิ่ง คือ อาหาร, พลานามัย, ความมั่งคั่ง, ความสุข, ความอุดมพันธุ์, พืชผลและสัตว์เลี้ยง, และ การอุทิศตน เมื่อเสร็จสิ้นแล้วเจ้าสาวจะถูกพรมด้วยน้ำมนต์เพื่อชำระล้างบาปในอดีตในการเตรียมความพร้อมไปสู่ชีวิตในวันข้างหน้า

พิธีสมรสของชาวอินเดียจะสิ้นสุดลงด้วยงานเลี้ยงฉลองในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความรื่นเริง, การเต้นรำ, และ ที่ขาดไม่ได้การรับประทานอาหารมื้อใหญ่ โดยเจ้าสาวจะเปลี่ยนเครื่องแต่งกายชุดส่าหรีหลายชุดเพื่อต้อนรับครอบครัวของเจ้าบ่าวที่นำผลไม้และอาหารมามอบให้ ณ จุดสุดท้ายของงานเลี้ยง พี่ชายของเจ้าบ่าวก็จะโปรยกลีบดอกไม้ให้กับคู่สมรสตลอดทางเดินของทั้งสองเพื่อขจัดสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป
พิธีการแต่งงานแบบจีน พิธีการแต่งงานแบบเกาหลี พิธีการแต่งงานแบบอินเดีย พิธีการแต่งงานแบบคริสต์ พิธีการแต่งงานแบบอิสลาม
วิธีมัดใจผู้หญิงราศีต่างๆ
ผู้หญิงราศีมังกร ผู้หญิงราศีกุมภ์ ผู้หญิงราศีมีน ผู้หญิงราศีเมษ ผู้หญิงราศีพฤษภ ผู้หญิงราศีเมถุน
ผู้หญิงราศีกรกฎ ผู้หญิงราศีสิงห์ ผู้หญิงราศีกันย์ ผู้หญิงราศีตุลย์ ผู้หญิงราศีพิจิก ผู้หญิงราศีธนู
วิธีมัดใจผู้ชายราศีต่างๆ
ผู้ชายราศีมังกร ผู้ชายราศีกุมภ์ ผู้ชายราศีมีน ผู้ชายราศีเมษ ผู้ชายราศีพฤษภ ผู้ชายราศีเมถุน
ผู้ชายราศีกรกฎ ผู้ชายราศีสิงห์ ผู้ชายราศีกันย์ ผู้ชายราศีตุลย์ ผู้ชายราศีพิจิก ผู้ชายราศีธนู
มีวิธีหาเพื่อนออนไลน์ทางไหนบ้าง การหาเพื่อนออนไลน์แบบปลอดภัย
ชาวญี่ปุ่น ชาวฝรั่งเศล การหาเพื่อนออนไลน์ ชาวอิตาลี ชาวสวีเดน
ชาวสเปน ชาวนอร์เวย ชาวอังกฤษ ชาวสหรัฐ ชาวออสเตรเลีย
ชาวตุรกี ชาวเม็กซิกัน ชาวบรูไน ชาวบราซิล ชาวนิวซีแลนด์
 
Back to main page
 
 
 
Copyright © 2007-2021 www.thailoveeasy.com  All Rights Reserved. 
Contact with Webmaster at (webmaster@thailoveeasy.com) italian german french spanish swedish chinese japanese