ชาวสหรัฐ นิสัย การแต่งงาน
Back to main page
Home Member page / Log in Sign Up
 
 
 
 
นิสัยชาวสหรัฐ
เมื่อพูดถึงหนุ่มๆ อเมริกันคงต้องแยกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นเล็กกับรุ่นใหญ่ ถ้าเป็นหนุ่มวัยขบเผาะ พวกนี้จะชอบเที่ยวเตร่ ครื้นเครงไปเรื่อย ทำตัวเหมือน ไม่มีพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพราะไม่ค่อยสนใจครอบครัวเท่าที่ควร แต่ถ้าเป็นหนุ่มรุ่นใหญ่วัยทำงานตั้งแต่ 30ขึ้นไป พวกนี้จะเริ่มเข้าใจ ชีวิตมากขึ้น เพราะ ผ่านอะไร มาเยอะแล้ว เลยมักตั้งใจทำงานจนบางทีดูเหมือนว่าเคร่งเครียดเกินไป แต่ที่เหมือนกันคือ อเมริกันชนเป็นพวกรักอิสระเสรีเหนือสิ่งอื่นใด ดังเทพีเสรีภาพ ประจำบ้านเกิดเค้านั่นแหละ และเนื่องอเมริกาเป็นประเทศที่มีเบ้าหลอมหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่ ดังนั้นหนุ่มอเมริกัน จึงมีนิสัยค่อนข้าง หลากหลาย รวมทั้งประกอบอาชีพก็หลากหลายด้วยเช่นกัน คือทำได้หมดตั้งแต่สากกระเบือ ยันเรือหางยาว ชอบเฮฮาปาร์ตี้แบบเฮไหนเฮนั่น เป็นคน ชอบเปิดเผย พูดตรง แต่ก็ไม่เคยลืมหน้าที่หัวหน้าครอบครัวที่ดี มีความรับผิดชอบสูง ตรงต่อเวลา อันนี้เป็นคุณสมบัติเด่นอยู่แล้ว ทว่ามีข้อเสียคือ หนุ่มมะกันทั้งหลาย มักจะเป็นพวกเอาแต่ใจตัวเอง มั่นใจในตัวเองสูงมาก คิดว่าตัวเองมีดีกว่าคนอื่น จึงไม่ค่อยโอนอ่อนผ่อนตามอะไรง่ายๆ โดยอาจ รวมถึง บรรดาภรรเมียของพวกเขาด้วย เพราะปกติผู้ชายอเมริกันมักประสบปัญหา การหย่าร้างสูงในประเทศเขา เนื่องจากผู้หญิงอเมริกัน นั้นไม่ค่อย แยแส พวกผู้ชายเท่าไหร่ ชอบทำตัวแบบตัวใครตัวมัน ไม่ค่อยแคร์ และนิยมอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้หนุ่มอเมริกัน จึงมักมองหาสาวๆ จากนอกประเทศ แทนยิ่งถ้าเป็นสาวๆในแถบเอเชีย เช่น ฟิลิปปินส์หรือไทยด้วยแล้ว ซึ่งพวกเขาถือว่าการได้เมีย เป็นคนเอเชียนั้นเจ๋งสุดยอดแล้ว เป็นเรื่องที่น่าอิจฉาตาร้อน เพราะเขามองว่าผู้หญิงเอเชียนั้น มีความอดทน อ่อนโยน ปรนนิบัติสามีได้ดี แถมพ่อแม่สามีก็ได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย และที่สำคัญการได้ภรรยาชาวเอเชียนั้น ยังสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกต่างหาก เรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มถ้ามีเมียเป็นสาวเอเชีย
 
การแต่งงาน กับชาวสหรัฐ

ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวอเมริกัน ที่ไทย

1. ขอใบรับรองโสด อันนี้ต้องให้แฟนเราไปขอที่สถานทูต เราจะไปด้วยก็ได้ วันนั้นคุณสามีทำนัดonlineไว้ก่อนวันไปขอ พอไปทางเข้าก็เอาใบนัดแสดง ให้เจ้าหน้าที่เค้าด ูตรงทางเข้า เดินเข้าไปถึงฝ่าย US Citizen Services ก็ไม่ต้องกดบัตรคิว เอาใบนัดให้เจ้าหน้าที่ที่เคาท์เตอร์ดูได้เลย ส่วนคนที่ไม่ได้นัด ก็ต้องกดบัตรคิว แนะนำว่านัดไว้ก่อนก็ดี เพราะเราไม่รู้ว่าคนที่รอคิวจะเยอะแค่ไหน ถึงแม้ว่าเราจะไปถึง แล้วเลยเวลาที่ระบุไว้ในใบนัด ก็แค่กดบัตรบัตรคิว อันนี้ลองมาแล้ว ค่าใช้จ่าย จะจ่ายเป็นเงินสกุล USD หรือไทยก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าขอเป็นเงินบาทดีกว่า ถ้าใครจะจดทะเบียนแบบวันเดียวเสร็จนะ ให้ไปแต่เช้าเลย
2. แปลใบรับรองโสด เสร็จจากขั้นแรกก็เอาใบโสดไปแปล ของ เจ้าหน้าที่เค้าแนะนำให้ไปที่ตึกDiethelm อยู่ใกล้สถานทูตที่สุด ถ้าเราจะเอาฉบับแปล ภายในวันนั้นเลย ก็ เสียเงินเพิ่ม เป็นแบบด่วน รอรับชั่วโมงเดียวได้เลย รู้สึกจะ 600บาท ส่วนใครยังไม่มีรูปไว้ขอวีซ่าก็สามารถถ่ายได้ที่นี่เลย
3. รับรองการแปลที่กงสุลที่แจ้งวัฒนะ อันนี้จะรอนานกว่าขั้นตอนอื่นๆ กว่าของจะเสร็จขั้นที่ 2 ก็จะเที่ยงแล้ว จากนั้นก็นั่งแท็กซี่ จากถนนวิทยุ ขึ้นทางด่วนมาลงที่ กงสุลแจ้งวัฒนะ ใช้เวลา ประมาณ 15 นาที
4. จดทะเบียนสมรส ที่อำเภอ หรือที่เขตไหนก็ได้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเขตที่มีชื่อเราอยู่ในทะเบียนบ้าน ของเลือกสำนักงานเขตหลักสี่ เพราะใกล้กงสุล มากที่สุด ไปถึงก็เป็นหน้าที่เราที่จะต้องกรอกเอกสารต่างๆ เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะสัมภาษณ์เราทั้งคู่ คำถามก็จะมี
- เจอกันได้อย่างไร
- คบกันนานเท่าไหร่แล้ว
- แฟนทำงานอะไร ที่ไหน ประมาณนี้ ส่วนใครที่จดทะเบียนที่ที่เรามีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านก็สามารถทำการเปลี่ยนแปลงชื่อ-สกุล ทำบัตรประชาชนใหม่ ที่นี่ได้เลย เคยอ่านเจอของบางคนว่าจะต้องเสียค่าล่าม ให้เจ้าหน้าที่ ตรงนี้ไม่รู้นะ ของไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการจดทะเบียนสมรส ไม่ได้ใช้ล่าม เพราะคุณสามีพูด-เขียนภาษาไทยได้ ส่วนพยาน ก็คือคุณแม่ของคุณ และเจ้าหน้าที่ กว่าจะเสร็จก็เกือบสี่โมงเย็น

แต่ในปัจจุบันมีบริษัท ที่รับจ้างจดทะเบียนสมรสมากมาย เหตุผลที่ต้องจ้างบางที่เรื่องเอกสารใบรับรอง ทีีต้องมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาของคู่สมรสที่เป็นต่างปรเทศต้องถูกต้อง จะต้องไม่ต้องเสียเวลา และขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ และการเสียเวลาเพราะเราไม่รู้ต้างๆ เพราะสถานทูตแต่ละที่ก็มีเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆเท่านั้น

เมื่อแต่งงานแล้ว
ข้อดีการเข้าถือสัญชาติตามคู่สมรสต่างชาติ
1. ทำให้สามีภรรยา ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวถือสัญชาติเดียวกัน
2. สามีหรือภรรยาตามกฎหมายมีสิทธิได้รับความคุ้มครองหรือได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายของประเทศของคู่สมรส ในฐานะคนสัญชาติประเทศนั้น
ผลทางกฎหมายกรณีสละสัญชาติไทยเพื่อเข้าถือสัญชาติของสามี
ผลของกฎหมาย การเสียสัญชาติไทยจะทำให้บุคคลดังกล่าวมีสถานะเป็น "บุคคลต่างด้าว" การมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าวจะมีผลตามกฎหมายไทย
1. กระทรวงมหาดไทยจะตัดชื่อผู้ที่เสียสัญชาติไทยออกจากทะเบียนราษฎร์ ทำให้ไม่มีหลักฐานแสดงความเป็นคนไทยอีกต่อไป อาทิ จะไม่สามารถ ถือบัตรประจำตัวประชาชนและหนังสือเดินทางไทย
2. การเดินทางกลับประเทศไทยต้องถือหนังสือเดินทางของประเทศที่ตนถือสัญชาติ ต้องขอรับการตรวจลงตรา และสามารถพำนักอย ู่ในประเทศไทยได้ ตามระยะเวลาที่กฎหมายไทยอนุญาตเท่านั้น
3. เนื่องจากผู้ที่เสียสัญชาติไทยมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าว หากตกทุกข์ได้ยากหรือประสบความเดือดร้อนระหว่างอาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไม่ว่ากรณีใดๆ สถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลใหญ่ไทย ไม่สามารถให้ความคุ้มครองดูแลช่วยเหลือ ตามกฎหมายระหว่างประเทศ และกฎหมายไทย ต้องขอความช่วยเหลือ จากทางการของประเทศที่ตนมีสัญชาติเท่านั้น
4. สิทธิและหน้าที่สำหรับความเป็นคนไทยสิ้นสุดลง โดยไม่ได้รับการปกป้องสิทธิตาม รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย อาทิ หมดสิทธิในการออกเสียง เลือกตั้ง และการสมัครรับเลือกตั้ง หมดสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง
5. การประกอบอาชีพอิสระในประเทศไทยต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว
6. การทำงานในประเทศไทยต้องเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าว
7. การถือครองที่ดินต้องเป็นไปตามประมวลกฏหมายที่ดิน ซึ่งกำหนดว่า " คนต่างด้าว ที่ต้องการถือครองที่ดินในประเทศไทย จะต้องนำเงินมาลงทุน ในประเทศไทยตามจำนวนที่กำหนดในกฎกระทรวงมหาดไทยไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท และต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวง มหาดไทย จึงจะสามารถ ถือครองที่ดินเพื่อการอยู่อาศัยได้ไม่เกิน 1 ไร่
8. การถือครองอาคารชุดต้องเป็นไปตาม พรบ. อาคารชุด นอกจากนี้แล้ว สิทธิและหน้าที่ของบุคคลต่างด้าวในเรื่องอื่นๆ ต้องเป็นไปตาม บทบัญญัติ กฎหมาย

บัดนี้ผู้ที่สมรสกับคนต่างชาติ ก็สามารถซื้อหรือมีกรรมสิทธิ์ที่ดินในประเทศไทยได้ ภายใต้ เงื่อนไขที่ว่า เงินที่นำมาซื้อนั้นต้องเป็นของตนเอง เอาเงิน ของคนอื่นหรือเงินของสามีมาซื้อไม่ได้ และเมื่อซื้อที่ดินนั้นแล้ว ที่ดินก็จะเป็นสินส่วนตัวของหญิงนั้นด้วย ก่อนจะยุติเรื่องนี้ขอเสริมด้วยว่า สิทธิ การมีที่ดินนั้น ใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และอีกเรื่องหนึ่ง ขณะนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศ อยู่ภายในภาวะย่ำแย่ จำเป็นต้อง ระดมเงินตรา จากต่างประเทศเข้าไปพยุงเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวเร็วไว ทางประเทศไทยจึงได้กำหนดนโยบายใหม่ ให้นักลงทุนชาวต่างประเทศ นำเงินเข้ามา ลงทุน ในประเทศ โดยให้สิทธิพิเศษที่จะถือกรรมสิทธิ์ที่ดิน ในประเทศไทย นี่เป็นกรณีคนต่างชาติจริงๆ ซึ่งแตกต่างจาก กรณีข้างต้น ที่เป็นเรื่องของ สตรีไทยที่แต่งงานกับคนต่างชาติ
 
กรณีมีการแยกกันอยู่ด้วยสาเหตุต่างๆ
จะขึ้นอยู่กับและจะเป็นไปตามกฏหมายของการถือ สัญชาติที่เราถือสัญชาติอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการแยกทางกันด้วยสาเหตุใดก็ตาม สิทธิประโยชน์ต่างๆ เราควรจะศึิกษา ถ้าเราแต่งงานกับชาวต่างชาติประเทศใดก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่ต่างจากประเทศไทยมากนัก แต่สิทธิประโยชน์จาก เงินแม่หม้าย และเงินเกษียรอายุของสามี อาจจะไม่มีทุกประเทศ ขึ้นอยู่กับค่าครองชีพของแต่ละประเทศ ส่วนหนี้สินก็ต้องระวังเมื่อเป็นสามีภรรยากันแล้ว ควรรู้เรื่อง เกี่ยวกับการเงินและหนี้สิน ภายในครอบครัวด้วย ไม่งั้นคุณอาจต้องรับหนี้ แทนที่จะได้ประโยชน์จากการแยกทางกันในกรณีต่างๆ
มองหา ผู้ชาย มองหาผู้หญิง มองหาเกย์ มองหาผู้หญิงรักหญิง มีวิธีการหาเพื่อนออนไลน์ทางไหนบ้าง การหาเพื่อนออนไลน์แบบปลอดภัย
ชาวญี่ปุ่น ชาวฝรั่งเศล การหาเพื่อนออนไลน์ ชาวอิตาลี ชาวสวีเดน
ชาวสเปน ชาวนอร์เวย ชาวอังกฤษ ชาวสหรัฐ ชาวออสเตรเลีย
ชาวตุรกี ชาวเม็กซิกัน ชาวบรูไน ชาวบราซิล ชาวนิวซีแลนด์
 
ดูดวงไพ่ยิปซีการงาน ดูดวงไพ่ยิปซีการเงิน ดูดวงไพ่ยิปซีความรัก ดูดวงไพ่ยิปซีการเรียน
ดูดวงไพ่ยิปซีลักษณะนิสัย ไพ่ยิปซี บนมือถือ ดูดวงไพ่ป๊อก ดูดวงไพ่ป๊อกเนื้อคู่
Back to main page
 
 
 
Copyright © 2007-2021 www.thailoveeasy.com  All Rights Reserved. 
Contact with Webmaster at (webmaster@thailoveeasy.com) italian german french spanish swedish chinese japanese