ชาวสเปน นิสัย การแต่งงาน
Back to main page
Home Member page / Log in Sign Up
 
 
 
นิสัยชาวสเปน
หนุ่มสเปนเมืองกระทิงดุ ส่วนใหญ่เป็นหนุ่มกำยำล่ำสัน หน้าคมคิ้วเข้มผิวสีแทน และแววตาสวยเป็นประกายแวววับ หากได้ลองสบตากับสาวไหน รับรองว่า สาวเจ้าต้องอ่อนระทวย แต่นับว่าผู้ชายสเปนเป็นพวกนิสัยออกจะทะลึ่งทะเล้นนิดๆ และชอบขี้เล่น หนุ่มๆ สเปนมักไม่ค่อยเครียด ชอบความสนุกสนาน ร่าเริง เฮฮาปารืตี้ เอ็นจอยกับชีวิตไปเรื่อย เลยอาจทำให้ดูเหมือนพวกรักสนุกไปวันๆ ไม่จริงจังกับชีวิต แต่เอาเข้าจริง เขาก็เอาการเอางาน เป็นที่หนึ่ง เหมือนกัน หนุ่มสเปนมีนิสัยเป็นกันเอง ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อมให้เสียอารมณ์ ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกว่าไม่ชอบ เป็นคนง่ายๆ สบายๆ แบบเบิร์ด แต่ข้อเสียคือ พี่แกเจ้าชู้ใช่เล่น อาจเรียกได้ว่าเป็นนักรักตัวยงไม่แพ้หนุ่มไทยเลยทีเดียว แต่ก็เฉพาะก่อนแต่งงานเท่านั้นนะ พอแต่งงานไปแล้ว ก็ไม่มีตุกติกกุ๊กกิ๊กอะไรให้ต้องระแวงระวัง นอกจากนั้นหนุ่มสเปนยังเคร่งศาสนามาก มากกว่าชาติอื่นๆ ในยุโรป ซึ่งส่วนใหญ่ จะนับถือนิกายคาทอลิก เป็นหลัก ด้วยความที่เป็นคนเคร่งศาสนาจึงส่งผล(ดี) ให้หนุ่มๆ ชาวสเปนไม่ค่อยทำตัวเหลวไหล ออกนอกกรอบ ไม่กล้าออกนอกลู่นอกทาง รักครอบครัว รับผิดชอบ ซื่อสัตย์ต่อภรรยา เมื่อเป็นเช่นนี้หนุ่มสเปนจึงไม่ค่อยกล้าแอบเหล่สาวๆ เท่าใดนัก เพราะกลัวห้ามใจตัวเองไม่ได้นะเซ่!!(เพราะไม่อยากเป็นบาป) ซึ่งถ้าสาวไทยเกิดสนใจหนุ่มสเปนตาคมขึ้นละก็ คุณต้องพยายามมากสักหน่อย
 
การแต่งงาน กับชาวสเปน

ขั้นตอนการจดทะเบียนกับชาวสเปนในไทย
ขั้นตอนเตรียมเอกสาร
ฝ่ายหญิง
ใบเกิด
ใบรับรองโสด
ใบเปลี่ยนชื่อนามสกุล
พาสปอตร์ตัวจริง
เอาเอกสารทั้งหมดไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุล จากนั้นเอาไปแปลเป็นภาษาสเปน ยกเว้นพาสปอตร์

ฝ่ายชาย
ใบเกิด
ใบรับรองโสด
หนังสือรับรองการทำงาน
พาสปอตร์ตัวจริง

หลังจากรับรองและแปลเอกสารรวมถึงได้เอกสารครบทุกตัวแล้วขอเรียกเอกสาร(ฝ่ายหญิง-ชาย)ทั้งหมดนี้ว่า ชุด1 จะได้เข้าใจง่าย

1. เอาเอกสารชุด1ทั้งหมดไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ที่สถานทูต เจ้าหน้าที่จะเช็คเอกสารทุกฉบับ ถ้าเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะให้กรอกเอกสารหนึ่งฉบับ เอกสารนี้ทางฝ่ายชายเป็นคนกรอก เพราะถามข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขา แต่แฟนมาสะดุดตรงข้อสุดท้าย คือบุคคลอ้างอิงที่สเปน 2 คน ซึ่งต้อง กรอกชื่อและที่อยู่ แฟนจำที่อยู่เพื่อนไม่ได้ เลยใส่ชื่อที่อยู่พ่อแม่เขาไปแทน กรอกเสร็จคืนเอกสารฉบับนี้ ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเช็คความถูกต้อง และลงตราประทับ ลายเซนต์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะคืนเอกสารฉบับนี้กลับมา เพราะต้องใช้ยื่นประกอบตอนจดทะเบียน พร้อมเอกสารชุด1 ที่ยื่นไปทีแรก แต่จะเอาไปจดเลยไม่ได้นะ ต้องแปลก่อน เอกสารฉบับที่กรอก จะมีสองภาษาคือสเปนและอังกฤษ เอาไปแปลที่บ.เอกชนในกรมการกงสุลก็ได้ ิ แปลเสร็จก็เอาไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุลเลย

2. เอาเอกสารที่กรอกจากสถานทูตเมื่อวานพร้อมใบแปล ไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุล วิวเลือกอย่างด่วน รอรับภายใน3ชม. ราคา 800บาท ต้องประทับตรารับรองทั้งสองแผ่น(ใบที่กรอกจริงกับใบแปล) เมื่อเอกสารประทับตราแล้ว ก็เอาไปจดทะเบียนได้เลย

เอกสารที่ต้องใช้จดทะเบียน
บัตรประชาชนของเราตัวจริง สำเนา 2แผ่น
ทะเบียนบ้าน สำเนา 2 แผ่น
พาสปอตร์ของแฟนถ่ายหน้าแรกและหน้าล่าสุดที่มาไทย 2ชุด
เอกสารที่ออกโดยสถานทูต(ใบที่แฟนกรอก ใบแปล ) ถ่ายเอกสารมา 3 ชุด

รับรองเอกสารทุกแผ่น ยื่นให้เจ้าหน้าที่ติดต่อสอบถามเลย ถ้าเอกสารครบ เจ้าหน้าที่จะให้เอกสารมากรอก กรอกเสร็จยื่นให้เจ้าหน้าที่คนเดิม เขาจะเช็คแล้วติดบัตรคิวให้ จากนั้นเดินเข้าไปนั่งด้านในรอเรียกตามคิว ใช้เวลาไม่นาน ถ้าคนไม่เยอะ ไม่เกินครึ่งชม.ก็เสร็จ
พอจดเสร็จจะได้ใบ คร.2 และ คร.3มา เอาทั้งสองใบนี้ไปประทับตราที่กรมการกงสุล ใบคร.2 ใช้ตัวจริงประทับตราได้เลย แต่คร.3ใช้สำเนา

ี่3. เอาใบคร.2และคร.3 ที่ประทับตราจากกรมการกงสุลแล้วไปแปลเป็นภาษาสเปน
4. กลับมารับเอกสารที่แปล จากนั้นก็เอาเอกสารทั้งหมด คือเอกสารชุด1 และเอกสาร คร2 คร3 ที่ประทับตรารับรองจากกรมกางกงสุลและฉบับแปลไปยื่นที่สถานทูต เจ้าหน้าที่จะเช็คเอกสารถ้าไม่มีผิดพลาดก็จะให้เอกสารมากรอก

ซึ่งข้อมูลก็จะอยู่ใน คร2 และข้อมูลเกี่ยวกับแฟนและตัวเราพวกภูมิลำเนาอะไรทำนองนี้ เอกสารนี้ฝ่ายชายเป็นคนกรอกเช่นเดิม กรอกเสร็จ ก็ยื่นให้เจ้าหน้าที่เลย แล้วเจ้าหน้าที่จะแจ้งวันที่ต้องมาสัมภาษณ์ รอสัมภาษณ์ราวๆ1 อาทิตย์ คำถามทั่วๆไป เกี่ยวกับเรา ตัวเรา แฟนเรา เสร็จแล้วจะนัดวันมารับแฟมิลี่บุค

แต่ในปัจจุบันมีบริษัท ที่รับจ้างจดทะเบียนสมรสมากมาย เหตุผลที่ต้องจ้างบางที่เรื่องเอกสารใบรับรองทีีต้องมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาของคู่สมรสที่เป็นต่างปรเทศต้องถูกต้อง จะต้องไม่ต้องเสียเวลา และขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ และการเสียเวลาเพราะเราไม่รู้ต้างๆ เพราะสถานทูตแต่ละที่ก็มีเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆเท่านั้น

 
เมื่อแต่งงานแล้ว
ข้อดีการเข้าถือสัญชาติตามคู่สมรสต่างชาติ
1. ทำให้สามีภรรยา ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวถือสัญชาติเดียวกัน
2. สามีหรือภรรยาตามกฎหมายมีสิทธิได้รับความคุ้มครองหรือได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายของประเทศของคู่สมรส ในฐานะคนสัญชาติประเทศนั้น
ผลทางกฎหมายกรณีสละสัญชาติไทยเพื่อเข้าถือสัญชาติของสามี
ผลของกฎหมาย การเสียสัญชาติไทยจะทำให้บุคคลดังกล่าวมีสถานะเป็น "บุคคลต่างด้าว" การมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าวจะมีผลตามกฎหมายไทย
1. กระทรวงมหาดไทยจะตัดชื่อผู้ที่เสียสัญชาติไทยออกจากทะเบียนราษฎร์ ทำให้ไม่มีหลักฐานแสดงความเป็นคนไทยอีกต่อไป อาทิ จะไม่สามารถ ถือบัตรประจำตัวประชาชนและหนังสือเดินทางไทย
2. การเดินทางกลับประเทศไทยต้องถือหนังสือเดินทางของประเทศที่ตนถือสัญชาติ ต้องขอรับการตรวจลงตรา และสามารถพำนักอย ู่ในประเทศไทยได้ ตามระยะเวลาที่กฎหมายไทยอนุญาตเท่านั้น
3. เนื่องจากผู้ที่เสียสัญชาติไทยมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าว หากตกทุกข์ได้ยากหรือประสบความเดือดร้อนระหว่างอาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไม่ว่ากรณีใดๆ สถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลใหญ่ไทย ไม่สามารถให้ความคุ้มครองดูแลช่วยเหลือ ตามกฎหมายระหว่างประเทศ และกฎหมายไทย ต้องขอความช่วยเหลือ จากทางการของประเทศที่ตนมีสัญชาติเท่านั้น
4. สิทธิและหน้าที่สำหรับความเป็นคนไทยสิ้นสุดลง โดยไม่ได้รับการปกป้องสิทธิตาม รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย อาทิ หมดสิทธิในการออกเสียง เลือกตั้ง และการสมัครรับเลือกตั้ง หมดสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง
5. การประกอบอาชีพอิสระในประเทศไทยต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว
6. การทำงานในประเทศไทยต้องเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าว
7. การถือครองที่ดินต้องเป็นไปตามประมวลกฏหมายที่ดิน ซึ่งกำหนดว่า " คนต่างด้าว ที่ต้องการถือครองที่ดินในประเทศไทย จะต้องนำเงินมาลงทุน ในประเทศไทยตามจำนวนที่กำหนดในกฎกระทรวงมหาดไทยไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท และต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวง มหาดไทย จึงจะสามารถ ถือครองที่ดินเพื่อการอยู่อาศัยได้ไม่เกิน 1 ไร่
8. การถือครองอาคารชุดต้องเป็นไปตาม พรบ. อาคารชุด นอกจากนี้แล้ว สิทธิและหน้าที่ของบุคคลต่างด้าวในเรื่องอื่นๆ ต้องเป็นไปตาม บทบัญญัติ กฎหมาย

บัดนี้ผู้ที่สมรสกับคนต่างชาติ ก็สามารถซื้อหรือมีกรรมสิทธิ์ที่ดินในประเทศไทยได้ ภายใต้ เงื่อนไขที่ว่า เงินที่นำมาซื้อนั้นต้องเป็นของตนเอง เอาเงิน ของคนอื่นหรือเงินของสามีมาซื้อไม่ได้ และเมื่อซื้อที่ดินนั้นแล้ว ที่ดินก็จะเป็นสินส่วนตัวของหญิงนั้นด้วย ก่อนจะยุติเรื่องนี้ขอเสริมด้วยว่า สิทธิ การมีที่ดินนั้น ใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และอีกเรื่องหนึ่ง ขณะนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศ อยู่ภายในภาวะย่ำแย่ จำเป็นต้อง ระดมเงินตรา จากต่างประเทศเข้าไปพยุงเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวเร็วไว ทางประเทศไทยจึงได้กำหนดนโยบายใหม่ ให้นักลงทุนชาวต่างประเทศ นำเงินเข้ามา ลงทุน ในประเทศ โดยให้สิทธิพิเศษที่จะถือกรรมสิทธิ์ที่ดิน ในประเทศไทย นี่เป็นกรณีคนต่างชาติจริงๆ ซึ่งแตกต่างจาก กรณีข้างต้น ที่เป็นเรื่องของ สตรีไทยที่แต่งงานกับคนต่างชาติ
กรณีมีการแยกกันอยู่ด้วยสาเหตุต่างๆ
จะขึ้นอยู่กับและจะเป็นไปตามกฏหมายของการถือ สัญชาติที่เราถือสัญชาติอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการแยกทางกันด้วยสาเหตุใดก็ตาม สิทธิประโยชน์ต่างๆ เราควรจะศึิกษา ถ้าเราแต่งงานกับชาวต่างชาติประเทศใดก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่ต่างจากประเทศไทยมากนัก แต่สิทธิประโยชน์จาก เงินแม่หม้าย และเงินเกษียรอายุของสามี อาจจะไม่มีทุกประเทศ ขึ้นอยู่กับค่าครองชีพของแต่ละประเทศ ส่วนหนี้สินก็ต้องระวังเมื่อเป็นสามีภรรยากันแล้ว ควรรู้เรื่อง เกี่ยวกับการเงินและหนี้สิน ภายในครอบครัวด้วย ไม่งั้นคุณอาจต้องรับหนี้ แทนที่จะได้ประโยชน์จากการแยกทางกันในกรณีต่างๆ
มองหา ผู้ชาย มองหาผู้หญิง มองหาเกย์ มองหาผู้หญิงรักหญิง มีวิธีการหาเพื่อนออนไลน์ทางไหนบ้าง การหาเพื่อนออนไลน์แบบปลอดภัย
ชาวญี่ปุ่น ชาวฝรั่งเศล การหาเพื่อนออนไลน์ ชาวอิตาลี ชาวสวีเดน
ชาวสเปน ชาวนอร์เวย ชาวอังกฤษ ชาวสหรัฐ ชาวออสเตรเลีย
ชาวตุรกี ชาวเม็กซิกัน ชาวบรูไน ชาวบราซิล ชาวนิวซีแลนด์
 
ดูดวงไพ่ยิปซีการงาน ดูดวงไพ่ยิปซีการเงิน ดูดวงไพ่ยิปซีความรัก ดูดวงไพ่ยิปซีการเรียน
ดูดวงไพ่ยิปซีลักษณะนิสัย ไพ่ยิปซี บนมือถือ ดูดวงไพ่ป๊อก ดูดวงไพ่ป๊อกเนื้อคู่
Back to main page
 
 
 
Copyright © 2007-2020 www.thailoveeasy.com  All Rights Reserved. 
Contact with Webmaster at (webmaster@thailoveeasy.com) italian german french spanish swedish chinese japanese