ชาวอิตาลี นิสัย การแต่งงาน
Back to main page
Home Member page / Log in Sign Up
 
 
 
 
 
นิสัยชาวอิตาลี
เมื่อเอ่ยถึงประเทศอิตาลี จะนึกถึงอะไรถ้าไม่ใช่สปาเก็ตตี้ ไวน์ หรือผู้ชายหล่อๆ ซึ่งเหล่าอิสตรีทั้งแท้และเทียมต่างหลงใหลใฝ่ปองกันมาก ไม่ว่า จะเป็นยุคไหนสมัยไหนก็ตาม

นิสัยชาวอิตาเลี่ยนก็เรียกว่าปนๆ กันไป คนดีมีเยอะ คนเลวก็แยะไม่แพ้กัน หนุ่มอิตาเลี่ยนมักเป็นพวกจริงจัง มุ่งมั่น ขยันขันแข็ง และถ้าศึกษานิสัยให้ดีแล้วจะรู้ว่านิสัยใจคอของชาวอิตาเลี่ยนนั้นดีมาก คุยตลก สนุกสนาน เป็นกันเอง พูดจาเสียงดัง คุยกันทีเหมือน จะทะเลาะกัน...แต่เปล่า นั่นแหละที่เขาเรียกว่าคุย แล้วเวลาคุยหนุ่มๆอิตาลีมักจะใช้มือประกอบลีลาเวลาพูดคุย จนมีคำพูดว่า ถ้าเอาเชือกผูกมือไว้ แนบกับลำตัว คนอิตาลีจะพูดไม่ออกแน่ๆ คนอิตาลีจะเน้นเรื่องการกิน อยู่ หลับ นอน เป็นหลัก เพราะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตที่จะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องอาหาร เขาจะพิถีพิถันเน้นเป็นพิเศษ ถึงหนุ่มอิตาลีจะหน้าตาเข้มข้นหวานมัน แต่เขาก็ไม่ค่อยชอบอาหารรสหวานเท่าไรนัก ส่วนเรื่อง ที่หลับที่นอน ก็ไม่แพ้กัน ต้องสะดวก สะอาด สบาย อย่าให้มีจิ้งจกตุ๊กแกเชียว เพราะพี่แกกลัวขึ้นสมอง ซึ่งก็เข้าทางสาวไทยซึ่งเอาใจสารพัด ยิ่งสาวไทย ที่มีฝีมือการทำครัวด้วยแล้ว นี่ก็สเป๊กพี่แกเลยทีเดียว และก็ไม่ต้องห่วงว่าหนุ่มอิตาลีจะทำแค่หล่อไปวันๆ พึ่งพาไม่ได้ เพราะเขามีการวางแผน การใช้จ่าย ที่เป็นระบบ มีกฎเกณฑ์ จะจ่ายเงินแต่ละทีต้องมีความรอบคอบ อย่างคำว่า จดก่อนจ่าย นี่ดูลงตัวกับคนอิตาเลี่ยเป็นอย่างยิ่ง และขณะเดียวกัน หนุ่มอิตาเลี่ยนก็เป็นพวกขี้ระแวง ระแวงไปหมดกลัวว่าคนอื่นจะมาเอาเปรียบ มาโกง หรือมาหลอกลวง แต่เขาก็เป็นคน ที่มีความรับผิดชอบ ต่อ ครอบครัวสูง ไม่แพ้หนุ่มยุโรปชาติใดด้วยกัน สำหรับเรื่องครอบครัว เขาถือว่าการสร้างครอบครัวเป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นคนอิตาเลี่ยน จึงไม่ค่อยเกื้อหนุน พ่อแม่ญาติ ทางฝ่ายภรรยาเท่าไหร่ อยู่แบบตัวใครตัวมัน และไม่ค่อยชอบให้ญาติทางฝ่ายภรรยาเข้ามายุ่งวุ่นวายด้วย ติดตรงที่หนุ่มๆอิตาเลี่ยน มักรักง่ายหน่ายเร็วนี่สิ จึงเกิดปัญหาการหย่าร้างสูงมากในบ้านเขา ซึ่งเขาก็พยายามมองหาสาวนอกประเทศดูบ้าง เผื่อจะรักกันได้ยาวนานขึ้น สาวไทยก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เขามองว่าถ้ามีเมียไทยเมื่อไหร่ถือเป็นความโก้เก๋สุดๆ หนุ่มอิตาเลี่ยนส่วนใหญ่เลยนิยมหาเมียสาวไทยไว้ประดับบารมี และโชว์เพื่อนฝูง
 
การแต่งงาน กับชาวอิตาลี

1.การเตรียมเอกสาร
ใบรับรองโสด
สูติบัตร
ทะเบียนบ้าน
บัตรประชาชน
passport
ใบรับรองโสดต้องไปขอที่สำนักเขตตามทะเบียนบ้าน พร้อมพยาน 2 คน (ญาติ หรือ เพื่อน ก็ได้ หากเป็นเพื่อนต้องรู้จักกันมามากกว่า 10 ปี เพราะเจ้าหน้าที่เค้าจะสอบประวัติเราด้วย และทั้งสองคนต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป) และสำเนาบัตรประชาชน ของพยาน คนละ 1 ชุด
2.นำเอกสารทั้งหมดไปขอรับรองเอกสารที่กรมการกงศุล แบบด่วนใบละ 400 บาท วันเดียวเสร็จ หากไม่รีบ ใบละ 200 บาท รอประมาณ 2-3 วัน
3.นำเอกสารที่รับรองแล้ว ไปแปลเป็นภาษาอิตาลี่ (ส่วนตัวแปลที่ ศูนย์การแปลนานาชาติ) คิดค่าแปลใบละประมาณ 800 บาท หากใครไม่มีเวลาที่ศูนย์การแปลมีบริการรับดำเนินการติดต่อกรมการกงศุล เพื่อขอรับรองเอกสารให้พร้อม โดยมีค่าบริการเพิ่ม 500 บาท
4.ติดต่อที่สถานทูตอิตาลี่ ขั้นตอนหลังจากนี้ ไม่แน่ใจ เพราะแฟนจะดำเนินการให้เอง รู้สีกว่าทางสถานทูตจะส่งเอกสารของเราและของแฟนไปที่อิตาลี่ แล้วทางอิตาลี่ จะขึ้นป้ายประกาศว่าทั้งคนกำลังจะแต่งงานกัน นาน 2 อาทิตย์ หากไม่มีใครคัดค้านจึงจะแต่งงานกันได้ หลังจากนั้น สถานทูตอิตาลี่ จะแจ้งให้ไปรับเอกสาร เพื่อนำไปจดทะเบียนสมรส

แต่ในปัจจุบันมีบริษัท ที่รับจ้างจดทะเบียนสมรสมากมาย เหตุผลที่ต้องจ้างบางที่เรื่องเอกสารใบรับรอง ทีีต้องมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาของคู่สมรสที่เป็นต่างปรเทศต้องถูกต้อง จะต้องไม่ต้องเสียเวลา และขั้นตอนที่ต้องดำเนินการ และการเสียเวลาเพราะเราไม่รู้ต้างๆ เพราะสถานทูตแต่ละที่ก็มีเฉพาะจังหวัดใหญ่ๆเท่านั้น

 
เมื่อแต่งงานแล้ว
ข้อดีการเข้าถือสัญชาติตามคู่สมรสต่างชาติ
1. ทำให้สามีภรรยา ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวถือสัญชาติเดียวกัน
2. สามีหรือภรรยาตามกฎหมายมีสิทธิได้รับความคุ้มครองหรือได้รับสิทธิประโยชน์ตามกฎหมายของประเทศของคู่สมรส ในฐานะคนสัญชาติประเทศนั้น
ผลทางกฎหมายกรณีสละสัญชาติไทยเพื่อเข้าถือสัญชาติของสามี
ผลของกฎหมาย การเสียสัญชาติไทยจะทำให้บุคคลดังกล่าวมีสถานะเป็น "บุคคลต่างด้าว" การมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าวจะมีผลตามกฎหมายไทย
1. กระทรวงมหาดไทยจะตัดชื่อผู้ที่เสียสัญชาติไทยออกจากทะเบียนราษฎร์ ทำให้ไม่มีหลักฐานแสดงความเป็นคนไทยอีกต่อไป อาทิ จะไม่สามารถ ถือบัตรประจำตัวประชาชนและหนังสือเดินทางไทย
2. การเดินทางกลับประเทศไทยต้องถือหนังสือเดินทางของประเทศที่ตนถือสัญชาติ ต้องขอรับการตรวจลงตรา และสามารถพำนักอย ู่ในประเทศไทยได้ ตามระยะเวลาที่กฎหมายไทยอนุญาตเท่านั้น
3. เนื่องจากผู้ที่เสียสัญชาติไทยมีสถานะเป็นบุคคลต่างด้าว หากตกทุกข์ได้ยากหรือประสบความเดือดร้อนระหว่างอาศัยอยู่ในต่างประเทศ ไม่ว่ากรณีใดๆ สถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลใหญ่ไทย ไม่สามารถให้ความคุ้มครองดูแลช่วยเหลือ ตามกฎหมายระหว่างประเทศ และกฎหมายไทย ต้องขอความช่วยเหลือ จากทางการของประเทศที่ตนมีสัญชาติเท่านั้น
4. สิทธิและหน้าที่สำหรับความเป็นคนไทยสิ้นสุดลง โดยไม่ได้รับการปกป้องสิทธิตาม รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย อาทิ หมดสิทธิในการออกเสียง เลือกตั้ง และการสมัครรับเลือกตั้ง หมดสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมือง
5. การประกอบอาชีพอิสระในประเทศไทยต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว
6. การทำงานในประเทศไทยต้องเป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าว
7. การถือครองที่ดินต้องเป็นไปตามประมวลกฏหมายที่ดิน ซึ่งกำหนดว่า " คนต่างด้าว ที่ต้องการถือครองที่ดินในประเทศไทย จะต้องนำเงินมาลงทุน ในประเทศไทยตามจำนวนที่กำหนดในกฎกระทรวงมหาดไทยไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท และต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวง มหาดไทย จึงจะสามารถ ถือครองที่ดินเพื่อการอยู่อาศัยได้ไม่เกิน 1 ไร่
8. การถือครองอาคารชุดต้องเป็นไปตาม พรบ. อาคารชุด นอกจากนี้แล้ว สิทธิและหน้าที่ของบุคคลต่างด้าวในเรื่องอื่นๆ ต้องเป็นไปตาม บทบัญญัติ กฎหมาย

บัดนี้ผู้ที่สมรสกับคนต่างชาติ ก็สามารถซื้อหรือมีกรรมสิทธิ์ที่ดินในประเทศไทยได้ ภายใต้ เงื่อนไขที่ว่า เงินที่นำมาซื้อนั้นต้องเป็นของตนเอง เอาเงิน ของคนอื่นหรือเงินของสามีมาซื้อไม่ได้ และเมื่อซื้อที่ดินนั้นแล้ว ที่ดินก็จะเป็นสินส่วนตัวของหญิงนั้นด้วย ก่อนจะยุติเรื่องนี้ขอเสริมด้วยว่า สิทธิ การมีที่ดินนั้น ใช้ได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และอีกเรื่องหนึ่ง ขณะนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศ อยู่ภายในภาวะย่ำแย่ จำเป็นต้อง ระดมเงินตรา จากต่างประเทศเข้าไปพยุงเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวเร็วไว ทางประเทศไทยจึงได้กำหนดนโยบายใหม่ ให้นักลงทุนชาวต่างประเทศ นำเงินเข้ามา ลงทุน ในประเทศ โดยให้สิทธิพิเศษที่จะถือกรรมสิทธิ์ที่ดิน ในประเทศไทย นี่เป็นกรณีคนต่างชาติจริงๆ ซึ่งแตกต่างจาก กรณีข้างต้น ที่เป็นเรื่องของ สตรีไทยที่แต่งงานกับคนต่างชาติ
กรณีมีการแยกกันอยู่ด้วยสาเหตุต่างๆ
จะขึ้นอยู่กับและจะเป็นไปตามกฏหมายของการถือ สัญชาติที่เราถือสัญชาติอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการแยกทางกันด้วยสาเหตุใดก็ตาม สิทธิประโยชน์ต่างๆ เราควรจะศึิกษา ถ้าเราแต่งงานกับชาวต่างชาติประเทศใดก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่ต่างจากประเทศไทยมากนัก แต่สิทธิประโยชน์จาก เงินแม่หม้าย และเงินเกษียรอายุของสามี อาจจะไม่มีทุกประเทศ ขึ้นอยู่กับค่าครองชีพของแต่ละประเทศ ส่วนหนี้สินก็ต้องระวังเมื่อเป็นสามีภรรยากันแล้ว ควรรู้เรื่อง เกี่ยวกับการเงินและหนี้สิน ภายในครอบครัวด้วย ไม่งั้นคุณอาจต้องรับหนี้ แทนที่จะได้ประโยชน์จากการแยกทางกันในกรณีต่างๆ


มองหา ผู้ชาย มองหาผู้หญิง มองหาเกย์ มองหาผู้หญิงรักหญิง มีวิธีการหาเพื่อนออนไลน์ทางไหนบ้าง การหาเพื่อนออนไลน์แบบปลอดภัย
ชาวญี่ปุ่น ชาวฝรั่งเศล การหาเพื่อนออนไลน์ ชาวอิตาลี ชาวสวีเดน
ชาวสเปน ชาวนอร์เวย ชาวอังกฤษ ชาวสหรัฐ ชาวออสเตรเลีย
ชาวตุรกี ชาวเม็กซิกัน ชาวบรูไน ชาวบราซิล ชาวนิวซีแลนด์
 
ดูดวงไพ่ยิปซีการงาน ดูดวงไพ่ยิปซีการเงิน ดูดวงไพ่ยิปซีความรัก ดูดวงไพ่ยิปซีการเรียน
ดูดวงไพ่ยิปซีลักษณะนิสัย ไพ่ยิปซี บนมือถือ ดูดวงไพ่ป๊อก ดูดวงไพ่ป๊อกเนื้อคู่
Back to main page
 
 
 
Copyright © 2007-2021 www.thailoveeasy.com  All Rights Reserved. 
Contact with Webmaster at (webmaster@thailoveeasy.com) italian german french spanish swedish chinese japanese